[ngoài lề] cách sử dụng github

  Bài viết hay nhất1
Em muốn làm 1 blog trên github, theo em tìm hiểu thì muốn làm blog trên github thì dùng Jekyll. Mà em lại muốn sử dụng skin tự làm từ HTML,CSS3 và JS chứ không sử dụng skin trong Jekyll theme nhưng vẫn sử dụng những tính năng hữu ích của Jekyll. Điều này có khả thi không ạ?
  Bài viết hay nhất2
Hoàn toàn khả thi.
Jekyll thì bắt buộc phải cài thêm Ruby và học cách dùng Liquid.
Ngoài Jekyll thì cũng còn rất nhiều Static Site Generators khác, có thể trong số đó đã có theme phù hợp cho bạn rồi, đỡ tốn công thiết kế từ đầu.
  Bài viết hay nhất3
các loại Static Site Generators khác cũng áp dụng được cho github akkkk?????
  Bài viết hay nhất4
Có vẻ bạn cũng chưa rõ mình đang làm cái gì....
Cái bạn đang hướng đến là GitHub Pages, một tính năng của Github để các nhà phát triển giới thiệu bản thân, viết blog, ...
GitHub Pages nhìn chung cũng như các repository khác, cũng có giới hạn dung lượng tương tự. Nó chỉ có điểm đặc biệt là có subdomain mặc định là tên tài khoản Github, và cấu hình trang ở ngay nhánh chính master, thay vì nhánh gh-pages.
Hê thống GitHub Pages là web tĩnh, tức là chỉ thao tác ở mặt front-end bao gồm HTML, CSS, JavaScript, ...
Chính vì nó là web tĩnh, nên bạn muốn thay đổi cái gì phải sửa trực tiếp trong mã nguồn. Ví dụ đăng post mới thì phải tạo tệp HTML mới tương ứng với post đó. Nếu bạn cần tạo category, tags, ... thì còn cực nữa. Và đấy là chổ để Static Site Generators phát huy tác dụng. Nó sẽ cung cấp công cụ để bạn viết blog và deploy lên GitHub Pages thuận tiện hơn.
Sau khi cấu hình ban đầu, việc còn lại của bạn chỉ còn là viết bài, các thao tác rườm rà khác sẽ được hoàn thành tự động với vài dòng lệnh. Một số Static Site Generators có thể cung cấp giao diện người dùng hoàn chỉnh hơn, có thể có app trực quan, cũng có thể là package tích hợp vào editor nào đó, ...
  Bài viết hay nhất5
để em thông não đã ^_^
  Bài viết hay nhất6
You cannot reply to topics in this forum