[Tips] Lưu ý khi sửa templates

  Bài viết hay nhất1
Bài này nói về một vấn đề rất cũ, rất đơn giản, đến mức nhiều admin chẳng thèm quan tâm, đó là các tùy chọn khi sửa templates.

Dưới đây là hình ảnh của một Templates đã chỉnh sửa và chưa lưu lại.

[Tips] Lưu ý khi sửa templates Baivon10
Các tùy chọn khi chỉnh sửa temp

1 - Code mặc định của templates: Bạn có thể dùng nó để so sánh giữa code của mình và code gốc có gì khác biệt. Nhất là khi được chia sẽ Templates bạn cần xem lại, vì nhiều bài chia sẽ đã cũ, templates trong code chưa được cập nhật gây ra vài lỗi (không nghiêm trọng lắm).

2 - Code của templates trước lúc bạn thay đổi: Ví dụ bạn thay đổi code gốc 1 lần thì code ở đây sẽ là code gốc, bạn thay đổi lần 2 thì đây sẽ là code lần 1. Nó dùng để bạn bắt đầu lại bước trước đó nếu bước thay đổi sau này bạn làm sai mà không sửa chửa được, nếu không dùng nó bạn sẽ phải bắt đầu lại từ code gốc.

3 - Xem thử thay đổi của bạn: Nếu bạn đã thay đổi code trong templates thì khi click vào đây nó sẽ hiển thị cấu trúc diễn đàn của bạn khi bắt đầu áp dụng code. Tức là lúc này code chưa thực sự áp dụng vào cấu trúc diễn đàn. Chỉ có admin dùng chức năng này mới có thể xem, còn thành viên vẫn xem diễn đàn bình thường.

4 - Lưu lại thay đổi của bạn: Khi bạn click vào đây rồi thì nút 2 và 3 sẽ biến mất và bạn sẽ không thể trở lại code trước. Khi click vào đây đôi lúc sẽ xảy ra lỗi khiến bạn muốn đập bàn phím:

  • Lỗi mạng chậm, bạn click chuột nhiều lần làm code đang lưu bị đứt quãng(Chỉ lưu nửa đầu), thế là bao công sức đổ xuống biển. Vì thế bạn không nên click vào nút này khi trình duyệt vẫn còn đang ở trạng thái chờ tải.
  • Lỗi mạng lag, nhiều khi bạn bấm lưu xong ra xem lại thì Templates đã trở về mặc định, toi công. Tuy là hiếm gặp nhưng mạng lag thất thường, ai biết được. +_+
  • Lỗi cookie hết hạn, có lúc bạn chăm chú sửa Temp, hoặc mở temp quá lâu mà chưa lưu, khi nhấn lưu thì bị văng về trang chủ ACP, trong khi Temp chưa được lưu.
  • Click nhầm, lâu lâu mình vẫn gặp lỗi này khi mở nhiều tab, cẩn thận xem xét trước khi bấm lưu lại nhé!
  • Cúp điện, mất mạng, lỗi win... Kết quả chắc bạn đã đoán được.

Để hạn chế hậu quả do các lỗi trên, trước khi nhấn lưu, bạn copy(Ctrl+C) toàn bộ Temp, nếu xảy ra lỗi, bạn chỉ cần paste(Ctrl+V) trở lại.
Nên có một bản lưu trữ trên máy tính, nếu bạn sửa chữa quy mô lớn. Cẩn thận hơn nữa, bạn có thể đồng bộ luôn nó với tài khoản lưu trữ trực tuyến của bạn. Lúc này thì dù có là lỗi win hay virus cũng không còn quá nghiêm trọng.


5 - Chỉnh sửa Templates (ai cũng biết ^^)

6 - Xóa templates của bạn: Click vào đây Temp sẽ trở về mặc định, theo cập nhật mới nhất của Forumotion. Khi nào bó tay rồi thì  _ _!


Tóm lại: Sau khi thay đổi một phần nào đó bạn cần bấm nút 3 để xem trước, nếu tốt thì bấm nút 4 lưu lại rồi sửa tiếp. Nếu lỗi không sửa được thì bấm 2 để lấy code của bước trước, hoặc bấm 1 để xem thử code của bạn, có thiếu sót gì so với code gốc không. Vào đường cùng thì số 6.  :)

Chú ý: Khi sửa Temp gặp lỗi nghiêm trọng, bạn dùng chức năng Force the default templates và chọn . Nó sẽ ngay lập tức đưa diễn đàn của bạn về trạng thái Temp mặc định nhưng vẫn không làm mất những Temp đã sữa chữa, giúp cho diễn đàn bạn vẫn hoạt động được với những chức năng cơ bản, trong khi bạn tiếp tục mày mò hoặc tìm kiếm người giúp đỡ.


Zzbaivong
  Bài viết hay nhất2
Giờ em đã hiểu được công dụng của nút 2 và 3 là gì [Tips] Lưu ý khi sửa templates 1242193128
  Bài viết hay nhất3
@Méo: Giờ mới biết á?

@Vong Huynh:
- Bổ sung: Cookies quá tải + lag mạng có thể gây ra việc trở về trang chủ khi chọn "Submit" :)
  Bài viết hay nhất4
You cannot reply to topics in this forum