[Quán bar] Dự án game mutiplayer forumotion

  Bài viết hay nhất1

Dự án game mutiplayer forumotion


Giới Thiệu


Đây là một dự án do mình khởi xướng. Đem các game flash dạng đối kháng để tạo sự tương tác của các thành viên. Và game đầu tiên trong dự án của mình là một game bida mutiplayer.

Các bạn có thể xem qua tại link này. http://www.casualarena.com/games-french.php

Đây là game bida theo luật của bida phăng 1 băng. Cách tính điểm thì rất dễ. Chơi rồi sẽ biết.

Hướng Đi


Việc lập trình 1 game mutiplayer là một việc đòi hỏi phải có kiến thức lập trình về server và các ngôn ngữ lập trình game như flash,actionscript, java, python... Đây là một công việc không thể nào làm được một mình. Vậy mình sẽ làm sao để làm đây... Câu trả lời chính là: Hack.

Việc hack một game flash được viết bằng actionscript chạy thông qua các socket của server này đòi hỏi phải có kiến thức về mảng này. Bằng việc dịch ngược mã nguồn của game flash này. Mình tìm được cách thông qua các cross-domain để có thể tích hợp vào forum và mở ra các chức năng mà khi bạn đăng nhập dưới dạng khách trên server không được sử dụng.

1. Mở ra chức năng gửi tin nhắn.
2. Lấy thông tin khách trên server và trả về thông qua một server trung gian để làm giao tiếp để các thành viên trong forum tìm được và chơi cùng nhau.
3. Ý tưởng gắn các game dạng này vào chatbox để tạo sự tương tác của 2 thành viên khi chat cùng nhau.
4. Ý tưởng lấy thông tin khi thắng hoặc thua để trừ hoặc cộng xu cho thành viên
5. Dịch hoàn toàn game sang tiếng việt.

DemoHiện tại mình mới đi được nửa hướng đầu, và tạm thời chỉ đang chạy trên localhost. Do đó demo trực tuyến tạm thời sẽ không có. Khi nào có thì sẽ thông báo sau.

Picture Demo


[Quán bar] Dự án game mutiplayer forumotion LsGOYkW[Quán bar] Dự án game mutiplayer forumotion JHAJDqY


[Quán bar] Dự án game mutiplayer forumotion QPo0uIH


Video Demo


Đôi Lời


Do lúc xưa mình chuyên mò mẫm những cấu trúc game như java, android. Do đó khi xem source của actionscript rất dễ đọc. Vì thế làm mấy cái này cũng đơn giản một chút.

Các bạn này quen lập trình actionscript và flash có ý muốn cùng nghiên cứu thì pm riêng mình nhé.

Post cái này lên đây, chủ yếu là lấy ý kiến về tính khả thi và cải thiện dự án này. Các bạn nào quan tâm thì để lại lời bình nhé ^^.
  Bài viết hay nhất2
em có câu hỏi xin mọi người đừng ném đá: actionscript là gì, học ở đâu
  Bài viết hay nhất3
Flash sắp bị khai tử chuyển sang Animate CC.
Game HTML cũng nhiều mà, ví dụ Agar.io khá hay.
  Bài viết hay nhất4

Zzbaivong wrote:Flash sắp bị khai tử chuyển sang Animate CC.
Game HTML cũng nhiều mà, ví dụ Agar.io khá hay.
Có vẻ như đi đầu trước của HTML5 là Youtube đó anh nhưng có vẻ game HTML thì chưa phổ biến lắm, đa số dùng Flash
  Bài viết hay nhất5

KTV2 wrote:Có vẻ như đi đầu trước của HTML5 là Youtube đó anh nhưng có vẻ game HTML thì chưa phổ biến lắm, đa số dùng Flash

Đi đầu của HTML5 là Youtube? Đâu ra thông tin đó vậy? Từ lúc HTML5 ra đời thì lâu ơi là lâu mới đến lúc Youtube áp dụng HTML5 vào Player trong phiên bản beta. Mà trước đó đã có hàng triệu người đứng lên làm Game theo HTML5 rồi. Từ lúc HTML5 ra đời, Steve Job đã có 1 câu: "Rồi sẽ có 1 ngày HTML5 sẽ soán ngôi của Flash", từ lúc đó, hầu hết dev Game đã chuyển sang HTML5, Flash bây giờ chỉ còn một phần ít những người làm game cho mấy trang gamevui hay y8 làm thôi, chứ ít người xài Flash lắm rồi.
  Bài viết hay nhất6

KirigayaKazuto wrote:Đi đầu của HTML5 là Youtube? Đâu ra thông tin đó vậy? Từ lúc HTML5 ra đời thì lâu ơi là lâu mới đến lúc Youtube áp dụng HTML5 vào Player trong phiên bản beta. Mà trước đó đã có hàng triệu người đứng lên làm Game theo HTML5 rồi. Từ lúc HTML5 ra đời, Steve Job đã có 1 câu: "Rồi sẽ có 1 ngày HTML5 sẽ soán ngôi của Flash", từ lúc đó, hầu hết dev Game đã chuyển sang HTML5, Flash bây giờ chỉ còn một phần ít những người làm game cho mấy trang gamevui hay y8 làm thôi, chứ ít người xài Flash lắm rồi.
Xin lỗi, mình không biết nhưng mình nghĩ game làm theo Flash hoặc PHP nên không biết còn nhiều chỗ sử dụng HTML5
  Bài viết hay nhất7

Zzbaivong wrote:Flash sắp bị khai tử chuyển sang Animate CC.
Game HTML cũng nhiều mà, ví dụ Agar.io khá hay.

Game html5 nhiều thì nhiều thật. Thứ 1 nó khó làm hơn flash nhiều lắm. Thứ 2 muốn làm html5 cùng với server đã khó còn thêm khó.

Nhưng mà ý đệ đâu phải là thiết kế game đâu. Đệ chỉ lấy game từ server khác về hack và dịch để chạy trên server mình thôi. Chứ chưa có đủ trình và thời gian để làm đâu mừ.
  Bài viết hay nhất8
Vậy thử Agar clone xem.
  Bài viết hay nhất9
lâu vào thấy một post giật gân :]~ ủng hộ hết mà làm được càng tốt :]~ trước đây nhớ thời vàng kim dùng Flash8 làm stick game dữ dội lắm giờ vẫn còn vài cái project save lại, mà nó single chứ không phải multi thôi nên bỏ :]~ mà chú hack kiểu gì thế? trước giờ hack flash toàn dùng Cheatengine :]~
  Bài viết hay nhất10

KTV2 wrote:Xin lỗi, mình không biết nhưng mình nghĩ game làm theo Flash hoặc PHP nên không biết còn nhiều chỗ sử dụng HTML5

Không sao, có thể từ từ tìm hiểu mà. Đây là một dạng game bằng HTML5 vừa ra lò cách đây không lâu: http://aerolab.github.io/blockrain.js/ tiện thể ôn lại tuổi thơ luôn cũng được =]]z
  Bài viết hay nhất11
Các ad làm dự án này tới đâu rùi vậy? Forum mình đang cần cái này lém @@!!
  Bài viết hay nhất12
You cannot reply to topics in this forum