[Thông báo] Điểm mặt những tội đồ đáng khinh bỉ

  Bài viết hay nhất1
First topic message reminder :

Đây là vấn đề nhạy cảm, mình thường tránh đề cập để không ảnh hường hòa khí trên diễn đàn. Nhưng càng nhân nhượng thì chúng nó càng làm tới. Nay mình tạo chủ đề này để tổng hợp những kẻ đáng khinh bỉ, quá mức chấp nhận.


 1. [You must be registered and logged in to see this link.] (gần đây dùng nick Larva)
  Xúc phạm BQT, xuyên tạc hoạt động của Devs, tạo nhiều acc clone để chui rúc, lén lút ăn trộm code.
  Rip trộm skin, mod trên Devs và nhiều forum khác như phutu, FGT, chinhphuc,... xóa copyright rồi bán giá thấp. Giá này cũng tương xứng với chất lượng của hàng rip, chỉ có cái xác hơi giống, không đủ trình độ để tùy biến, không thể nâng cấp, sửa lỗi.
 2. [You must be registered and logged in to see this link.] (còn có nick Chí Phèo, Zuni Thoang)
  Spam, nhúng link ẩn vào bài viết và mã nguồn. Những diễn đàn mà tên này tham gia, bạn nên kiểm tra các bài đăng của hắn, nếu lỡ cho hắn là Quản trị thì chắc chắn mã nguồn đã bị chèn link ẩn.
  Rip skin, mod và xóa nguồn, trân tráo hơn là hắn còn ghi bản quyền cho hắn, dù chỉ quậy cho nó tởm hơn mã nguồn gốc.
 3. Tạm thời không đề cập thêm ...Lưu ý

Trên đây không phải là danh sách đầy đủ, chỉ bao gồm những kẻ đốn mạt, nhưng đã gắn bó với fm lâu năm, có chút uy tín ảo. Vì thế, mức độ gây hại không chỉ trong phạm vi diễn đàn Devs forumvi.

Các bạn nên tránh giao dịch, hoặc cho mượn tài khoản quản trị, cấp quyền điều hành cho những kẻ này, những kẻ vô sỉ và mất nhân cách như thế, chưa làm hại bạn là vì đang chờ thời cơ mà thôi.


Đôi dòng tâm sự

Trước đây mình nghĩ những người mới, tò mò code, chưa có ý niệm bản quyền thì sau một thời gian sẽ thay đổi, kết quả chỉ có cái suy nghĩ này của mình cần thay đổi.
Ngày trước mình từng nghĩ đến việc hợp tác với các diễn đàn fm khác để loại bỏ những kẻ này ra khỏi cộng đồng fm, nhưng đến ngay cả Chinhphuc cũng bao che cho chúng, thì mình phải quên cái ý định này.
Có lúc, muốn làm to chuyện chút ra help fm, fb nhưng nếu lấy dẫn chứng thì cũng không rõ ràng, ngẫm lại thì những việc này quá nhỏ, không đáng để làm thế. Mà quả thật cộng đồng phát triển fm là rất rất nhỏ, so với các mã nguồn forum khác. Làm lớn thì ngược lại xấu mặt mình cũng nên.

Nếu bạn đam mê code, hãy thể hiện điều đó, mình sẻ mời bạn tham gia Nhóm phát triển, đây là một chuyên mục ẩn trong diễn đàn, trong đây có hầu hết các code được chia sẻ mã nguồn gốc với đầy đủ chú thích, bao gồm cả những code mình sell. Ban đầu khi mình xây dựng diễn đàn, mình có ý định công khai chuyên mục này, nhưng vì có những thành phần không đáng để mình làm như thế mà nó phải ẩn đi.
Gần đây mình cũng không phát triển thêm code cho fm, một phần vì công việc, phần lớn vẫn là việc mình chia sẻ code free không được xem trọng, vì những kẻ chỉ chờ có cơ hội là rip hoặc mua hàng rip sài, vì bớt chút chi phí mà bỏ luôn danh dự.

Với những ai đang sống ảo, tự tin thái quá về khả năng của bản thân, thì bạn nên biết rằng chút ít kiến thức bạn tích lũy từ fm chẳng là bao, so với các lập trình viên khác. Vì thế, đừng lấy đó đi lòe thiên hạ, cho dù có hơn ai đó vài dòng code không đủ để bạn đứng trên họ. Không xác định được vị thế bản thân, thì mãi mãi chỉ là kẻ thất bại, nếu vẫn tự hào với cái thất bại đó thì ở xã hội thật bạn hẳn cũng là kẻ thất bại.


Ps: Có một điều thú vị là, một số Admin từ fm đã tìm thấy hứng thú với code, và đã theo nghiệp Lập trình hoặc ngành nghề liên quan. Xem ra phát triển fm cũng không tệ lắm. ^^~
  Bài viết hay nhất26
[You must be registered and logged in to see this link.]
braziken wrote:Phải nói là ý thức người Việt Nam còn rất kém! Cứ cho là thu nhập người VN còn thấp việc mua còn khó khăn nhưng cái mình muốn nói ở đây là người VN thì cái gì cũng muốn là của mình, một số thành phần không những xóa backlink của coder mà còn thay tên đổi họ vào! Thấy mả nản.
đừng vơ đũa cả nắm thế ==" đâu phải ai cũng vậy
  Bài viết hay nhất27
hên quá ko có tôi
  Bài viết hay nhất28
à mà tôi đâu lọt vào số đó đâu
  Bài viết hay nhất29
[You must be registered and logged in to see this link.]
Zzbaivong wrote:2 thằng còn đào mộ lên spam vớ vẩn a cho ăn ban hết, đứa nào rep sau cmt này là ban.
Khoá topic đợi ad sống lại đồ sát 1 lần, ukay thì đi trước làm mẫu nhé, spam liên tiếp 2 phát trong 1 khoảng thời gian từ 19h03 đến 19h07
  Bài viết hay nhất30
You cannot reply to topics in this forum