[Thông báo] Điểm mặt những tội đồ đáng khinh bỉ

  Bài viết hay nhất1
Đây là vấn đề nhạy cảm, mình thường tránh đề cập để không ảnh hường hòa khí trên diễn đàn. Nhưng càng nhân nhượng thì chúng nó càng làm tới. Nay mình tạo chủ đề này để tổng hợp những kẻ đáng khinh bỉ, quá mức chấp nhận.


 1. [You must be registered and logged in to see this link.] (gần đây dùng nick Larva)
  Xúc phạm BQT, xuyên tạc hoạt động của Devs, tạo nhiều acc clone để chui rúc, lén lút ăn trộm code.
  Rip trộm skin, mod trên Devs và nhiều forum khác như phutu, FGT, chinhphuc,... xóa copyright rồi bán giá thấp. Giá này cũng tương xứng với chất lượng của hàng rip, chỉ có cái xác hơi giống, không đủ trình độ để tùy biến, không thể nâng cấp, sửa lỗi.
 2. [You must be registered and logged in to see this link.] (còn có nick Chí Phèo, Zuni Thoang)
  Spam, nhúng link ẩn vào bài viết và mã nguồn. Những diễn đàn mà tên này tham gia, bạn nên kiểm tra các bài đăng của hắn, nếu lỡ cho hắn là Quản trị thì chắc chắn mã nguồn đã bị chèn link ẩn.
  Rip skin, mod và xóa nguồn, trân tráo hơn là hắn còn ghi bản quyền cho hắn, dù chỉ quậy cho nó tởm hơn mã nguồn gốc.
 3. Tạm thời không đề cập thêm ...Lưu ý

Trên đây không phải là danh sách đầy đủ, chỉ bao gồm những kẻ đốn mạt, nhưng đã gắn bó với fm lâu năm, có chút uy tín ảo. Vì thế, mức độ gây hại không chỉ trong phạm vi diễn đàn Devs forumvi.

Các bạn nên tránh giao dịch, hoặc cho mượn tài khoản quản trị, cấp quyền điều hành cho những kẻ này, những kẻ vô sỉ và mất nhân cách như thế, chưa làm hại bạn là vì đang chờ thời cơ mà thôi.


Đôi dòng tâm sự

Trước đây mình nghĩ những người mới, tò mò code, chưa có ý niệm bản quyền thì sau một thời gian sẽ thay đổi, kết quả chỉ có cái suy nghĩ này của mình cần thay đổi.
Ngày trước mình từng nghĩ đến việc hợp tác với các diễn đàn fm khác để loại bỏ những kẻ này ra khỏi cộng đồng fm, nhưng đến ngay cả Chinhphuc cũng bao che cho chúng, thì mình phải quên cái ý định này.
Có lúc, muốn làm to chuyện chút ra help fm, fb nhưng nếu lấy dẫn chứng thì cũng không rõ ràng, ngẫm lại thì những việc này quá nhỏ, không đáng để làm thế. Mà quả thật cộng đồng phát triển fm là rất rất nhỏ, so với các mã nguồn forum khác. Làm lớn thì ngược lại xấu mặt mình cũng nên.

Nếu bạn đam mê code, hãy thể hiện điều đó, mình sẻ mời bạn tham gia Nhóm phát triển, đây là một chuyên mục ẩn trong diễn đàn, trong đây có hầu hết các code được chia sẻ mã nguồn gốc với đầy đủ chú thích, bao gồm cả những code mình sell. Ban đầu khi mình xây dựng diễn đàn, mình có ý định công khai chuyên mục này, nhưng vì có những thành phần không đáng để mình làm như thế mà nó phải ẩn đi.
Gần đây mình cũng không phát triển thêm code cho fm, một phần vì công việc, phần lớn vẫn là việc mình chia sẻ code free không được xem trọng, vì những kẻ chỉ chờ có cơ hội là rip hoặc mua hàng rip sài, vì bớt chút chi phí mà bỏ luôn danh dự.

Với những ai đang sống ảo, tự tin thái quá về khả năng của bản thân, thì bạn nên biết rằng chút ít kiến thức bạn tích lũy từ fm chẳng là bao, so với các lập trình viên khác. Vì thế, đừng lấy đó đi lòe thiên hạ, cho dù có hơn ai đó vài dòng code không đủ để bạn đứng trên họ. Không xác định được vị thế bản thân, thì mãi mãi chỉ là kẻ thất bại, nếu vẫn tự hào với cái thất bại đó thì ở xã hội thật bạn hẳn cũng là kẻ thất bại.


Ps: Có một điều thú vị là, một số Admin từ fm đã tìm thấy hứng thú với code, và đã theo nghiệp Lập trình hoặc ngành nghề liên quan. Xem ra phát triển fm cũng không tệ lắm. ^^~
  Bài viết hay nhất2
[You must be registered and logged in to see this link.]
Zzbaivong wrote:Đôi dòng tâm sự

Trước đây mình nghĩ những người mới, tò mò code, chưa có ý niệm bản quyền thì sau một thời gian sẽ thay đổi, kết quả chỉ có cái suy nghĩ này của mình cần thay đổi.

Cái này là đệ có đổi nè :sogood: Nhớ hồi trước đệ hay RIP code về Share, không ghi nguồn, lâu lâu còn cố chấp ghi tên mình vào. Bị huynh ban nick mấy lần mới ngộ ra cái giá khi có được những dòng code của mình. Giờ được lên Nhóm Phát Triển, ý thức hơn nhiều rồi.

Mấy đứa RIP code thì chỉ vẫn đi RIP code thôi, không RIP được kiến thức của mình, đó là điều quan trọng nhất :lookdown:
  Bài viết hay nhất3
Thật ra mình cũng chả quan tâm đến vấn đề rip hay ko rip. Nhưng theo quan điểm của mình thì rip là việc xấu. Vì dù sao đó cũng là công sức của người khác. Tự tiện lấy mà không xin phép là ko nên.

Thật ra, nếu chịu khó, chịu kiên nhẫn. Thì những code đó hoàn toàn có thể tự mình viết được. Không cần phải đi rip của ai.

Như mình chẳng hạn. Cách đây 1 năm. Một chút kiến thức về html và css cơ bản còn ko bik nữa kìa. Nhưng nhờ huynh vong khai nhãn. Tự mày mò, tự học qua google. 

Tham khảo các code mẫu trên internet. Bắt đầu từ những dòng css đơn giản nhất đến mớ php phức tạp hơn. Đến hiện tại vẫn còn đang học hỏi từ từ. Tuy không dám nhận là rành rẻ, nhưng ít nhất khi nhìn vào một code. Mình có thể hiểu nó làm cái gì. Nó hoạt động ra sao.

Chủ yếu là tự bản thân thôi. Nếu bạn yêu thích nó. Bạn say mê nó, tự khắc bạn sẽ có lòng học hỏi vô hạn.
  Bài viết hay nhất4
Anh có thể cho em biết cái địa chỉ IP cụ thể được không ạ?
- Hồi đó cũng tưởng Larva tốt lắm chứ em cũng không ngờ. Đúng là không thể xem xét người qua vẻ bề ngoài
  Bài viết hay nhất5
chắc do ghen tị forum đẹp chăng, hay khả năng ko có mà thếch tỏ vẻ?? :( mất ý thức quá :'(
  Bài viết hay nhất6
Địa chỉ Ip hầu hết là Ip động hoặc dùng quán Net nên không dùng được.
Hơn nữa nếu chúng quyết định chui lủi, giấu danh tính thì mình cũng nên khinh thường mà bỏ qua.

Mấy đứa RIP code thì chỉ vẫn đi RIP code thôi, không RIP được kiến thức của mình, đó là điều quan trọng nhất
Chủ yếu là tự bản thân thôi. Nếu bạn yêu thích nó. Bạn say mê nó, tự khắc bạn sẽ có lòng học hỏi vô hạn.
Thích 2 câu này của [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] ^^
  Bài viết hay nhất7
lạ nhỉ? thằng 1 ngày xưa đỡ lắm mà, có lúc hơi gì, nhưng giờ chắc lại trẩu hơn?
thằng 2 ban nó luôn di!
  Bài viết hay nhất8
Khi mới tham gia vào fm mình không biết css html hay js là gì luôn mà. Nhờ có nó mà mình đã đam mê làm web suốt 2 năm trời và tới giờ ms biết được sơ sơ gọi như là có biết,

nhân tiện huynh vóng cho em tham gia
nhóm phát triển với

  Bài viết hay nhất9
em mới vào nên không biết nhiều lắm ^^ nhưn gem không thích những người rip -_- thế là sỉ nhục thành quả của người ta ròi
  Bài viết hay nhất10
[You must be registered and logged in to see this link.]
Kelvin_Kingleon wrote:em mới vào nên không biết nhiều lắm ^^ nhưn gem không thích những người rip -_- thế là sỉ nhục thành quả của người ta ròi

rip code ko phải là xấu bạn à, chỉ là cái nào đáng rip thì rip còn ko thì có thể rip để xem các đoạn code học hỏi

những mem được huynh vóng kể trên toàn là những thành phần bất hữu rip và share sửa nguồn, tác giả và cả bán bản quyền của người làm ra đó mới là hành động đáng khinh ... rip ko phải là xấu nhé mà người rip code dùng nó thế nào thôi
  Bài viết hay nhất11
mình ko biết viết cái gì hết á ^.^ chỉ biết lấy mấy cái code anh vong share rồi dán vào forum luôn ^^, vậy nếu mình rip và ghi tên tác giả thì có đc chấp nhận ko nhỉ ??
  Bài viết hay nhất12
hôm nào cũng tập viết code thử, nhất định phải làm bằng được cái code cho gold bằng point, biết là hơi hoang đường nhưng cũng làm thử ( chưa biết viết css mà tự tin ghê ^^) anh nào có tài liệu học css thì giúp em nha ^^
  Bài viết hay nhất13
[You must be registered and logged in to see this link.]
Kelvin_Kingleon wrote:hôm nào cũng tập viết code thử, nhất định phải làm bằng được cái code cho gold bằng point, biết là hơi hoang đường nhưng cũng làm thử ( chưa biết viết css mà tự tin ghê ^^) anh nào có tài liệu học css thì giúp em nha ^^

Ô, Google nhà bạn tính phí rồi à?
  Bài viết hay nhất14
[You must be registered and logged in to see this link.]
KirigayaKazuto wrote:[You must be registered and logged in to see this link.]
Kelvin_Kingleon wrote:hôm nào cũng tập viết code thử, nhất định phải làm bằng được cái code cho gold bằng point, biết là hơi hoang đường nhưng cũng làm thử ( chưa biết viết css mà tự tin ghê ^^) anh nào có tài liệu học css thì giúp em nha ^^

Ô, Google nhà bạn tính phí rồi à?
í anh/chị là sao ?? em ko hiểu nổi @@
  Bài viết hay nhất15
[You must be registered and logged in to see this link.]: anh cho em vào nhóm phát triển để tham khảo code của mọi người được ko ạ :D
  Bài viết hay nhất16
[You must be registered and logged in to see this link.]
Kelvin_Kingleon wrote:[You must be registered and logged in to see this link.]: anh cho em vào nhóm phát triển để tham khảo code của mọi người được ko ạ :D
Tất nhiên là không. Tên nhóm cũng là ý nghĩa của nó, mình cần tìm là người có thể thảo luận và phát triển mod cho fm.
  Bài viết hay nhất17
dạ vâng, khi nào có trình độ em sẽ xin vào, nhớ chừa cho em một chỗ nha anh :D
  Bài viết hay nhất18
đâu phải muốn vào là vào đâu :))
  Bài viết hay nhất19
that's right!!! :))
  Bài viết hay nhất20
2 thằng còn đào mộ lên spam vớ vẩn a cho ăn ban hết, ai rep sau cmt này là ban.
  Bài viết hay nhất21
[You must be registered and logged in to see this link.] (gần đây dùng nick Larva)
mem cựu CP mà.
Baivong nhớ mình không =))
  Bài viết hay nhất22
Vấn đề của những tên kia là vấn đề về nhận thức, mà nếu nhận thức đã kém thì BaiVong có nói bao nhiêu đi chăng nữa thì chúng cũng đưa cái mặt dày ra đấy và giả vờ như ko có chuyện gì xảy ra cả.

Như BaiVong đã nhắc đến phía trên, chúng hoạt động và gắn bó với FM khá lâu nên dù chỉ là những tên trộm vặt vẫn có đc sự uy tín...ảo, nhưng BaiVong thì khác. Có thể ko còn hi vọng nào cho những tên trộm vặt kia nhưng uy tín của bản thân sau nhiều năm hoạt động của BaiVong chắc chắn sẽ đủ tiếng nói chứ.

Nhưng thôi, đó là những chuyện thuộc quyền quyết định và quyền lợi của BaiVong nên mình ko nói nhiều làm gì, nhưng mình ủng hộ việc BaiVong "ém" những code mới, show hàng sản phẩm bằng ảnh và gợi ý cách làm cho mọi người cùng phát triển.

BaiVong viết code ra mình biết phần lớn trong đó là niềm đam mê, BaiVong viết chúng ra để tìm 1 chút sự thú vị và vui vẻ từ chúng. Nhưng hãy dừng lại nếu những gì mà BaiVong nhận lại chỉ là những sự khó chịu. Ko đáng...thực sự ko đáng.

À mà tiện đây chia sẻ luôn, nhờ tham gia FM từ năm lớp 10 mà giờ mình đã theo nghiệp CNTT, làm web cho vài cái trung tâm Anh ngữ với Nhật ngữ rồi. ^_^ Dạo gần đây thì vọc theme facebook tưng bừng :))

Spoiler:

Mình thấy sáng tạo nó hay hơn là đi ăn cắp chất xám của người khác, trừ khi dùng để kiếm tiền vì cầm tiền trên tay thì nhiều người dễ biến chất lắm. ^_^
  Bài viết hay nhất23
Phải nói là ý thức người Việt Nam còn rất kém! Cứ cho là thu nhập người VN còn thấp việc mua còn khó khăn nhưng cái mình muốn nói ở đây là người VN thì cái gì cũng muốn là của mình, một số thành phần không những xóa backlink của coder mà còn thay tên đổi họ vào! Thấy mả nản.
  Bài viết hay nhất24
mới đây nó còn kinh doanh rồi mua 40k 50k gì từ nó. Ngu mới làm, lừa đảo!
  Bài viết hay nhất25
[You must be registered and logged in to see this link.]
braziken wrote:Phải nói là ý thức người Việt Nam còn rất kém! Cứ cho là thu nhập người VN còn thấp việc mua còn khó khăn nhưng cái mình muốn nói ở đây là người VN thì cái gì cũng muốn là của mình, một số thành phần không những xóa backlink của coder mà còn thay tên đổi họ vào! Thấy mả nản.
Có thể đây là sở thích riêng của bạn nhưng làm ơn đừng vơ đũa cả nắm. Xin cảm ơn :)
  Bài viết hay nhất26
You cannot reply to topics in this forum