[Hỏi đáp] Có phải Forumvi cũng cần đăng ký giấy phép MXH

  Bài viết hay nhất1
Có phải forumvi cũng cần đăng ký giấy phép MXH k các anh em sợ quá k đăng ký chắc bi phát quá cho em hỏi là k đăng ký cho forumvi có bị gì không ? Mấy anh giải đáp hộ em nhé
  Bài viết hay nhất2
Không đăng ký là bị mấy chụy bên bộ thông tin truyền thông đánh sập forum chứ sao nữa \ :v /
  Bài viết hay nhất3
Mà có bị phạt 205 triệu VNĐ như HaiVL không ?
  Bài viết hay nhất4
Nói thật ra là mấy forum tấn chả là cái đinh gì đâu mà mấy ổng nghía vào :|
  Bài viết hay nhất5
Host Forumotion ở nước ngoài nên bạn yên tâm :3, trừ khi forum bạn post đồi trụy bị Report , mà cùng lắm là bị xóa forum thôi chứ không ai rảnh chạy ra nước ngoài phạt :v
  Bài viết hay nhất6
Chắc đăng ký domain mới cần đăng ký giấy phép =]]z
  Bài viết hay nhất7
theo mình nghĩ thì FM có lẽ sẽ k bị phạt đâu . vì thấy các web bị bắt phạt toàn là có ảnh vi phạm pháp luật thôi . mà FM thì forum nào có ảnh đồi trụy là nó del cmnr mà :( Nếu phạt phải phạt FM trước :D . Theo mình là vậy
  Bài viết hay nhất8
Forumotion cua minh toan la post phim hoat hinh vs phim rạp nhung so bi phat nen xoa roy mà sao devs cũng dk giay phep mxh vậy
  Bài viết hay nhất9
Devs có đăng kí à :v hồi nào vậy :v
  Bài viết hay nhất10
K hosting ở VN thì khỏi sợ ba cái giấy phép vớ vẩn ấy =)))
  Bài viết hay nhất11
FM ko phải đăng ký đâu :v . host bên nước ngoài nên nó chả làm gì được . cũng như các trang la*****.us , t******a.org ... nhưng web đồi trụy đó . VN có mà phạt = răng :v . Họ toàn đăng ký hosting nước ngoài mà
  Bài viết hay nhất12
Vậy là Hosting của nước ngoài nên khỏi phải sợ à :v
  Bài viết hay nhất13
Thì ra là vậy tks vậy là tớ trở về làm lại forumotion dc roy hum qua sợ quá xóa hết forum giờ phải làm lại
The author of this message was banned from the forum - See the message
  Bài viết hay nhất15
Giấu IP & sử dụng account clone thay vì acc Admin để post bài. Lỡ có bị phát hiện thì xài chức năng Forum on holiday & in construction ấy, đổi domain là nó khỏi tìm =)))

P/S: Cho phép cười cái nhẹ vào mặt chú tanvking :D
  Bài viết hay nhất16
Sợ bị phạt thì khổ em ms lớp 7 kim đâu ra tiền nộp phạt
The author of this message was banned from the forum - See the message
  Bài viết hay nhất18

@Gang wrote:nó phạt = răng :v
ừ nó phạt = răng mốt bị phạt rùi sẽ bik = răng hay sao
  Bài viết hay nhất19
Theo Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19/08/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội thì forumvi không phải đăng ký xin giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, Ban Quản trị, mà người trực tiếp là Admin phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin được đăng tải, chia sẻ. Điều này đồng nghĩa với việc Ban Quản trị phải đọc và duyệt tất cả các bài viết của mọi thành viên đăng trên forum để kịp thời sửa hoặc xóa những nội dung sai phạm.

Các trang thông tin điện tử không phải cấp phép:
a) Trang thông tin điện tử nội bộ quy định tại khoản 3 Điều 20 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng (sau đây viết tắt là Nghị định số 72/2013/NĐ-CP).  

b) Trang thông tin điện tử cá nhân quy định tại khoản 4 Điều 20 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP. Cá nhân có quyền chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP trên trang thông tin điện tử cá nhân và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin được đăng tải, chia sẻ; không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp.

c) Trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước cung cấp thông tin được quy định tại Điều 10 Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2011 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

d) Trang thông tin điện tử ứng dụng chuyên ngành quy định tại khoản 5 Điều 20 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP không phải cấp phép theo quy định tại Thông tư này nhưng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật chuyên ngành và các quy định có liên quan.

đ) Diễn đàn nội bộ dành cho hoạt động trao đổi, hỏi đáp thông tin nội bộ liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề phục vụ cho hoạt động của chính cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó.

Các bạn có thể tải:

- Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT tại đây hoặc đây.

- Nghị định số 72/2013/NĐ-CP tại đây hoặc đây.
  Bài viết hay nhất20
Nói chung là giấy phép vớ vẩn! =)))
The author of this message was banned from the forum - See the message
  Bài viết hay nhất22
Có thể nói phải đăng ký vì mặc dù host forumvi ở bên mỹ nhưng khi xem IP của /u1 thì tên nước lại k phải Mỹ mà là ở Việt Nam nếu như thế thì rất dễ bị bắt nếu không đăng ký giấy phép MXH
  Bài viết hay nhất23
Ngoại trừ Admin & Staff ra, còn ai có thể xem IP của user được? Thần thánh hóa wá rồi! :3 http://devs.cf/viewonline

Xem chơi cho biết =))):
A/ Điều kiện xin giấy phép mạng xã hội:

1/ Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2/ Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 72, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư 14/2010.

3/ Có ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung đăng ký mạng xã hội trực tuyến.

4/ Có tên miền hợp lệ theo quy định pháp luật.

5/ Cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 72, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư14/2010.
  Bài viết hay nhất24
Khi nào forum bạn thực sự phát triển và đc nhiều người biết đến hãy nghĩ đến việc này, quá sớm cho 1 cuộc tình :v
  Bài viết hay nhất25
Chắc là không cần rồi, máy chủ ở nước ngoài, tên miền cũng chả phải của Việt Nam => phạt bằng niềm tin.
  Bài viết hay nhất26
You cannot reply to topics in this forum