Hỏi về giấy phép MXH của forumotion

  Bài viết hay nhất1
web mình bỏ lâu rồi , cứ để vậy , tự nhiên hôm nay nhận được giấy yêu cầu đăng ký mxh nếu ko sẽ bị phạt 20-30 triệu .

Hỏi về giấy phép MXH của forumotion Q0qArGA

a. Điều kiện về nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin.

Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý nội dung cung cấp trên mạng xã hội;
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung phải tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài, có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có trách nhiệm cung cấp số điện thoại liên lạc thường xuyên, địa chỉ email cho cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương để phối hợp xử lý ngay khi cần thiết.

Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp có thể giao nhiệm vụ cho cấp phó chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin;
Tổ chức, doanh nghiệp mạng xã hội phải thành lập bộ phận quản lý nội dung thông tin.

b. Điều kiện tài chính:

Tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép mạng xã hội phải có phương án tài chính bảo đảm thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật trong thời gian giấy phép có hiệu lực.

c. Điều kiện về kỹ thuật

Thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật có khả năng đáp ứng các yêu cầu sau:

Lưu trữ tối thiểu 02 (hai) năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải.

Tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người sử dụng.

Phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng và tuân theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin.

Có phương án dự phòng bảo đảm duy trì hoạt động an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra, trừ những trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

Đảm bảo phải có ít nhất 01 (một) hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, cho phép tại thời điểm bất kỳ cũng có thể đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin trên toàn bộ mạng xã hội do tổ chức, doanh nghiệp sở hữu theo quy định.

d. Điều kiện tên miền khi xin Giấy phép mạng xã hội

Đối với tổ chức, doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.

Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng một tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng một tên miền.

Tên miền phải còn thời hạn sử dụng ít nhất là 06 (sáu) tháng tại thời điểm đề nghị cấp phép và phải tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

http://abei.gov.vn/quy-trinh-cap-phep-phat-thanh-truyen-hinh/bao-cao-tinh-hinh-thuc-hien-giay-phep-thiet-lap-mang-xa-hoi-tren-mang-/106060
  Bài viết hay nhất2
Đù, không biết gì hết, chúc may mắn >.<
  Bài viết hay nhất3
t đang tính vứt domain .vn đó , để về domain gốc 1 thời gian rồi chuyển qa domain quốc tế .
  Bài viết hay nhất4
Nếu sống sót qua đợt này thì nhớ làm bài rì viu cho ae còn biết mà né ^▽^
  Bài viết hay nhất5
bỏ phí thế bác phu tu đăng ký đi cho khỏe :(
  Bài viết hay nhất6

@the_dav wrote:bỏ phí thế bác phu tu đăng ký đi cho khỏe :(
đăng ký mà đơn giản vậy thì thiên hạ đã đăng ký hết rồi bác à . nó đã để ý tới mà ko xong thì nó phạt -_-!! cũng mệt , lôi ảnh 16+ ra chém phát chết luôn
  Bài viết hay nhất7
Thì ra là bác bên ddth :D
Không biết là do dùng tên miền .vn bị sờ hay do diễn đàn nên bị sờ nhỉ. Em cũng tính mua 1 cái domain .vn mà nhìn rắc rối quá, chưa kể trong quá trình sử dụng còn thấp thỏm lo sợ Hỏi về giấy phép MXH của forumotion 1f622
  Bài viết hay nhất8

@phutu01 wrote:
@the_dav wrote:bỏ phí thế bác phu tu đăng ký đi cho khỏe :(
đăng ký mà đơn giản vậy thì thiên hạ đã đăng ký hết rồi bác à . nó đã để ý tới mà ko xong thì nó phạt -_-!! cũng mệt , lôi ảnh 16+ ra chém phát chết luôn
hic còn hơn bỏ phí. thế bác có bán lại domain không, bác bán lại cho e đi cũng dc :)
  Bài viết hay nhất9
You cannot reply to topics in this forum