[Quán bar] Bạn có dùng portal cho forum của mình không?

  Bài viết hay nhất1
Xin chào,
Mình mở topic để khảo sát về số lượng forum sử dụng protal làm trang chủ.

Portal là gì?:
Portal hay gọi nôm na là trang đầu của diễn đàn, tại Forumotion (FM) nếu bạn kích hoạt chức năng này thì khi truy cập vào tên miền gốc (vd: forumcuaban.forumotion.com) thì sẽ được chuyển về portal, còn muốn truy cập vào trang diễn đàn thì sẽ có sub là /forum.

Kích hoạt portal bằng cách:  
Modules -> Portal & Widgets ->   Portal management -> Show the portal : CÓ

Hoặc sử dụng trang HTML của FM:
Modules -> HTML -> HTML pages management -> Use this page as homepage ? CÓ

Việc mình muốn nói ở đây là khi sử dụng FM làm diễn đàn thì bạn sẽ bị động phụ thuộc vào FM như thời gian sử dụng, bảo trì.... vì vậy, khi FM báo sẽ có bảo trì thì không đường nào tránh khỏi, tuy được thông tin trước một vài ngày nhưng liệu bạn có chủ động được là tất cả khách truy cập vào đều biết ngày đó bảo trì hay không. Như việc bảo trì gần đây nhất toàn bộ các forum đều khó truy cập kể cả help.forumotion.com và có nhiêu admin như mình không biết phải làm sao trong tình huống này.Vì vậy mình mới chuyển sang dùng một dịch vụ khác làm trang portal, theo mình khi sử dụng hình thức trang portal bên thứ ba (cụ thể là blogspot) thì có những ưu và nhược điểm như sau:

Trỏ tên miền về blogspot và FM:

Sử dụng blogspot làm protal: Chỉ áp dụng được khi bạn không dùng tên miền cấp 2 từ FM
CNAME: www trỏ về ghs.google.com ; CNAM forum trỏ về forumcuaban.forumotion.com

ƯU:
+ Đảm bảo trang của bạn luôn hoạt động (không kể việc cả FM và blogspot cùng die nhá)
+ Chủ động được thông tin đến thành viên
+ Tạo hình thức chuyên nghiệp hơn
+ Đỡ cảm giác nhàm chán cho thành viên
+ Giảm thiểu "dung lượng" của trang chính forum do được chuyển về portal để thông báo ví dụ như event, ads, tips...
+ Có một điều không chắc chắn nhưng mình nghĩ cũng có thể xảy ra là Google sẽ ưu tiên bồ nhà (blogspot) hơn do gần đây Blogspot được chú trọng nâng cấp giao diện, tính năng và tích hợp nhiều dịch vụ vào như Ads và Google domain.

NHƯỢC:
+ Chỉ có thể thực hiện được nếu bỏ phí mua tên miền, tuy nhiên tên miền quốc tế giờ khá rẻ, mua chính thống cũng chỉ từ 0.99$ đến 9$ khi dùng coupon. Vậy năm đầu tiên bạn sẽ tốn khoảng 50k cho tên miền, từ năm thứ hai bạn transfer về nhà cung cấp khác, như hiện nay thì khoảng 8.59$ cũng không là chi phí quá lớn, thậm chí đôi khi còn có khuyến mãi transfer giá rẻ :)
+ Blogspot nhiều khi bị chặn ở Việt Nam, tuy nhiên trỏ Nameservice về Cloudflare sẽ khắc phục được tình trạng này. Và khi trỏ nameservice thì việc transfer tên miền bạn cũng chả gặp rắc rối gì.
+ Cần tìm hiểu thêm kiến thức ở Blogspot, bạn yên tâm là nó cũng như FM thôi, có nhiều skin được chia sẻ, việc bạn cần làm là chỉ cần copy và paste.
+ Số lượng khách xem bị chia sẻ ra cho portal và trang forum, dẫn đến lượt xem của forum giảm, tuy nhiên mình nghĩ với các diễn đàn tập trung nội dung vào một chủ đề nhất định thì không phải quan tâm điều này.

Vì vậy khi đã quyết tâm phát triển một diễn đàn, mình nghĩ cần tìm cách để đề phòng rủi ro cho nó, sử dụng protal bên thứ ba là cách của mình, mình lập topic này cũng mong nhận được nhiều ý kiến của mọi người xem mọi người có sử dụng protal không? Và nếu có thì mọi người có sử dụng protal của bên thứ ba cho forum mình không?
You cannot reply to topics in this forum